[31/08] VN Index: thị trường đồng thuận VN Index tăng lên vùng 1000

Sắc đỏ trong phiên giao dịch bao phủ toàn bộ các thị trường Châu Á, riêng thị trường Việt Nam có cú lội ngược vòng trong phiên chiều nên đi ngược xu hướng chung. Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày tăng thêm 1% chốt ở mức 998.1 điểm, chỉ số HNX-Index tăng thêm 0.7% dừng lại ở mức 113.6 điểm và chỉ số Upcom-Index đóng cửa ở mức 51.8 điểm và tăng nhẹ 0.88%.

MSN là cổ phiếu nổi bật nhất trong phiên khi tăng giá mạnh nhất và đóng cửa ở sát mức giá trần tăng 6.6%. Tuy nhiên, thị trường vẫn được hỗ trợ bởi nhóm dầu khí khi GAS (+4.4%) và PVS (+5.8%) là 2 cổ phiếu dẫn đầu. Nhóm cổ phiếu ngân hàng như BID, CTG, VCB, ACB, TCB… cũng đồng loạt tăng giá. Cổ phiếu nhóm chứng khoán HCM, VND…, bán lẻ MWG, PNJ, VRE…, xây dựng CTD, HBC… hay thủy sản VHC,IDI… đều tăng điểm trong ngày hôm nay.

Ở chiều ngược lại, VNM, VHM là hai mã tạo ảnh hưởng tiêu cực lớn nhất khiến cho VN-Index vẫn nằm dưới ngưỡng tâm lý 1,000 điểm trong phiên chiều nay. Ngoài ra, nhóm VN30 còn chứng kiến sự giảm giá của ROS, FPT, KDC, DPM và SBT.

Thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index sẽ sớm vượt hoàn toàn đường trung bình 100 ngày. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp mặc dù thị trường đã có nhiều phiên tăng điểm liên tiếp, nhưng thị trường có thể sẽ đối mặt với các nhịp điều chỉnh kỹ thuật khi nhiều cổ phiếu đang rơi vào trạng thái quá mua ngắn hạn. Ngoài ra, dòng tiền ngắn hạn vẫn đang duy trì đà tăng và tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục lạc quan hơn với diễn biến hiện tại.

  • VNINDEX đang chạm kháng cự MA100 tương đương vùng 1000.
  • RSI và MFI sau khi vượt kháng cự thì đều về test lại ngưỡng kháng cự thành công và quay đầu tăng trở lại.

Nhận định và khuyến nghị:

Thị trường đang tiếp cận vùng 1000, mức kháng cự tiếp theo MA200 tương đương vùng 1020. Kết thúc phiên 30/08 dòng tiền dần lan tỏa đều hơn từ các mã Large Cap tới Mid Cap và có sự đồng thuận tăng từ hầu hết tất cả các dòng.

Nguồn: Hồng Ngọc SSI

Related Articles