Tổng thống Donald Trump vui mừng vì giá dầu giảm- “Thank you to Saudi Arabia”

Trong động thái mới đây. Tổng thống Donald Trump tỏ rõ sự vui mừng của mình khi giá dầu thế giới giảm. Cụ thể với việc giá dầu giảm xuống còn 54$/thùng. Tổng thống Donald Trump không giấu khỏi sự vui mừng với dòng Twitter:

Tổng thống Donald Trump vui mừng vì giá dầu giảm
Tổng thống Donald Trump vui mừng vì giá dầu giảm

Cụ thể, ông Donald Trump nhận định rằng: “Giá dầu đang giảm thấp hơn. Thật tuyệt vời!. Đây được coi là một khoản cắt giảm thuế lớn cho nước Mỹ và thế giới”. Bên cạnh đó ông cũng gửi lời cảm ơn đến Arab Saudi và vẫn kèm theo lời nhắn “giảm giá tiếp đi”.

Việc tính toán cung/cầu trong thời gian vừa qua không thực sự tốt. Dẫn đến việc thặng dư nguồn cung, đặc biệt là Iran. Trong khi đó giá đồng USD ngày càng mạnh lên. Việc này dẫn đến giá dầu giảm trong hôm nay.

Giá dầu giảm xuống mức 54$/thùng
Giá dầu giảm xuống mức 54$/thùng

Tuy nhiên, ở góc độ chuyên gia phân tích. Ông Frank Verrastro, chuyên gia về dầu tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế. Ông cho rằng, cuộc họp 6/12 tới đây của OPEC sẽ quyết định các chính sách của mình đối với dầu mỏ. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá dầu. Và ông tin rằng, các nước này sẽ tìm cách cắt giảm sản lượng và đưa mức giá dầu trở lại 80$/thùng.

Trường Vũ- VN Investment

Related Articles