Thị trường chứng khoán hồi phục sau 9 phiên giảm

Chỉ số P/E của Vn-index đang ở mức thấp so với các quốc gia khác trong khu vực. Cụ thể P/E Vn-Index bằng 15.67. Trong khi đó SET (Thái Lan, P/E 15,96), JCI (Indonesia, P/E 18,54), PSEi (Philippines, P/E 18,02), KLCI (Malaysia, P/E 17,96)

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trả qua chuỗi 9 phiên giảm điểm liên tiếp. Quãng thời gian này thực sự đã bào mòn tâm lý của các nhà đầu tư. Tuy nhiên qua việc phân tích các chỉ số cũng như phân tích kỹ thuật. Chỉ số VN-Index có thể sẽ xuất hiện các phiên hồi phục ngắn hạn.

Phân tích chỉ số Vn-Index

Trong phiên giao dịch ngày 30/10/2018. Chỉ số Vn-Index tiếp tục kéo dài chuỗi điều chỉnh của thị trường chứng khoán. Kết thúc phiên giao dịch 30/10, chỉ số Vn-Index giảm 0,13 điểm xuống 888,69 điểm, đánh dấu chuỗi 9 phiên điều chỉnh liên tiếp. Tuy nhiên phiên giao dịch ngày hôm nay chứng kiến việc đà giảm có dấu hiệu chững lại.

Thanh khoản thị trường chứng khoán

Tổng giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE trong các phiên gần đây đều trong ngưỡng 2.500 tỷ đồng. Trong khi các phiên giao dịch trước khi điều chỉnh, GTGD quanh ngưỡng 4.500-5.000 tỷ đồng. Điều này phản ánh tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại.

Bản đồ khối ngoại

Khối ngoại tiếp tục phiên bán ròng trên thị trường chứng khoán việt nam. Cụ thể trên sàn Hose, giá trị bán ròng là 94.42 tỷ đồng, tương ứng với giá trị 14.3% giá trị toàn thị trường. Đối với sàn HNX, NDT ngoại mua ròng nhưng giá trị không cao. Tương ứng với GTGD: 5.75 tỷ đồng.

Phân tích kỹ thuật thị trường chứng khoán việt nam

Trong phiên giao dịch ngày 30/09 ghi nhân đà giảm của chỉ số đang có dấu hiệu chững lại. Do Vn-Index đang tại vùng hỗ trợ mạnh được hội tụ bởi đáy vào tháng 07 vừa rồi. Bên cạnh đó là đường SMA100 trên đồ thị tuần tương ứng 880- 885 điểm.

Xét về chỉ số RSI(14) chúng tôi nhận thấy nhiều nhóm cổ phiếu đã ở vào trạng thái quá bán ngắn hạn. Do đó ý kiến chủ quan của Vn Investment cho rằng ttck sẽ hồi phục tăng điểm trong một vài phiên tiếp theo.

 

Phân tích kỹ thuật ttck việt nam ngày 30/10/2018

Bên cạnh đó, tâm lý của các nhà đầu tư đang có dấu hiệu ổn định lại. Lượng cung cổ phiếu và việc bán tháo đã bắt đầu chững lại. Trong phiên hôm nay, chỉ số Vn-Index chỉ điều chỉnh nhẹ và thanh khoản có tăng nhẹ so với 3 phiên trước đó.

P/E chỉ số Vn-Index đang ở mức thấp so với khu vực
P/E chỉ số Vn-Index đang ở mức thấp so với khu vực

P/E chỉ số Vn-Index đang ở mức thấp so với khu vực

Ngày hôm nay, Bloomberg công bố số liệu về ttck các nước. Chỉ số P/E của Vn-index đang ở mức thấp so với các quốc gia khác trong khu vực. Cụ thể P/E Vn-Index bằng 15.67. Trong khi đó SET (Thái Lan, P/E 15,96), JCI (Indonesia, P/E 18,54), PSEi (Philippines, P/E 18,02), KLCI (Malaysia, P/E 17,96). Mặc dù nền tảng kinh tế vĩ mô Việt Nam vẫn ổn định. Không những thế Việt Nam là thị trường hiếm hoi thu hút vốn ngoại ròng từ đầu năm tới nay. Đây có thể là yếu tố hấp dẫn của TTCK Việt Nam trong giai đoạn tới.

 

 

 

Related Articles