Sóng kết quả kinh doanh xảy ra thời điểm 2/10-31/10 của các doanh nghiệp

Sóng kết quả kinh doanh xảy ra thời điểm 2/10-31/10 của các doanh nghiệp. Đặc thù kết quả kinh doanh Q3 không có kiểm toán nên doanh nghiệp sẽ dễ kết chuyển lợi nhuận bất thường nhằm đẩy lợi nhuận lên cao. Tuy nhiên để loại trừ bất thường, cần lọc yếu tố lợi nhuận Q1 và Q2 phải có yếu tố tăng trưởng kỳ vọng Q3 loại bỏ pha loãng và dài hơn là Q4 tránh cú sốc giảm mạnh bất thường.

Vĩ mô:
  • Hội nghị TW8 kết sắp kết thúc với điểm nổi bật việc Nhất thể hóa là điểm nhấn có thể nhà nước đi đến tin gọn bộ máy và đẩy mạnh minh bạch hóa bộ máy.
  • Chiến tranh thương mại Mỹ Trung và Fed tăng lãi suất tạm lắng xuống , hầu như phản ánh vào giá.

Thị trường phục hồi hơn 1000 điểm chính thức thoát khỏi thị trường con Gấu và nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục đổ tiền vào Việt Nam kỳ vọng nâng hạng thị trường mới nổi như FTSE , Đây là kỳ vọng trong trung hạn khi dòng tiền nước ngoài phần nào hấp thụ.
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh gián tiếp kéo dòng tiền quay lại thị trường mới nổi sau khi định giá đã hấp dẫn ở thị trường mới nổi.

1. MSN-Công ty cổ phần tập đoàn MSN ( HOSE),

Tỷ lệ margin: 30%

Giá mục tiêu: 111 ( Tỷ suất lời 18.5%), Vùng mua: 93

Tăng trưởng kinh doanh chính phục hồi mảng thực phẩm chăn nuôi heo ANCO do dịch cúm heo Châu Phi Bùng phát ở Trung Quốc đẩy chăn nuôi heo trong nước tái đàn cao. Giá Đậu tương giảm mạnh do chiến tranh thương mại góp phần tăng biên lợi nhuận.

TCB là ngân hàng con của MSN tăng trưởng mạnh lợi nhuận.

Bán 450 triệu USD cổ phiếu quỹ cho SK Hàn quốc có thể đẩy lợi nhuận bất thường và tăng nguồn tiền cho hoạt động thâu tóm sắp tới phục vụ tăng trưởng tương lai.

2. TCB- Ngân hàng Kỹ Thương VN ( HOSE),

Tỷ lệ margin: 0%

Giá mục tiêu: 36 ( Tỷ suất lời 19.2%), Vùng mua: 30

Triển vọng ngắn hạn TCB phụ thuộc hoạt động tốt mảng trái phiếu.

Trong tháng 10 là mở bán siêu dự án nhà giá rẻ Vincity Q9 . Tổng dự nợ dự kiến Vincity sẽ mạng về 178 nghìn tỷ dự nợ cho TCB. https://vietnambiz.vn/du-an-vincity-co-the-mang-ve-hon-178-nghin-ty-dong-du-no-cho-techcombank-91916.html

3. DXG- Công ty cổ phần tập đoàn DXG ( HOSE)

Tỷ lệ margin: 40%

Giá mục tiêu: 35 ( Tỷ suất lời 19%), Vùng mua : Dưới 29

Hoạt động kinh doanh chính bán dự án Gem Riverside đang tiến triển tốt là điểm sáng khu Đông Sài Gòn. Và Bàn giao căn hộ dự án trước đó nên có thể Q3, Q4 sẽ là quý cao điểm hách toán lợi nhuận.

Công ty con LDG dự báo lợi nhuận cao Q3 khi hạch toán 700 tỷ bán dự án Grand World Phú Quốc.

4. GAS- Tổng công ty khí VN ( HOSE),

Tỷ lệ margin: 50%

Giá mục tiêu: 135 ( Tỷ suất sinh lời 8.8%), Vùng mua : 120

Giá dầu thô tăng mạnh 75 usd/ thùng ( Tăng 15%) đẩy giá khi tăng theo trong Q3 được đánh giá triển vọng lâu dài do căng thẳng IRAN. Dự báo giá dầu có thể còn lên tiếp trong dài hạn đến 100 usd. GAS là doanh nghiệp có thể sẽ phản ánh nhanh nhất từ giá dầu tăng hơn cổ phiếu PVD, PVS

5. SSI- Công ty cổ phần chứng khoán SSI ( HOSE)

Tỷ lệ margin: 50%

Giá mục tiêu: 35 ( Tỷ suất sinh lời 6%), Vùng mua :32.5

Thị phần dẫn đầu sàn HOSE và HNX trong 19 quý liên tiếp. Thanh khoản thị trường duy trì trên 4000 tỷ là điểm nhấn, có khi cao điểm gần 16 nghìn tỷ cho thấy môi giới tiếp tục tăng trưởng chính. Dự báo thị trường phục hồi trong trung hạn nên có thể sẽ tăng trưởng mạnh khi thanh khoản phục hồi tốt khi chỉ số Vnindex vượt trên 1000 điểm.

Hoạt động tự doanh hưởng lời tự sự phục hồi và đầu tư các công ty con sinh lời cao.

6. MWG- Công ty cổ phần đầu tư Thế giới di động ( HOSE)
Tỷ lệ margin: 50%

Giá mục tiêu: 142 ( tỷ suất sinh lời 10%), Vùng mua: 127

Mảng điện thoại di động bảo hòa, tuy nhiên nhu cầu tăng trưởng ngắn hạn khi Iphone và Galaxy mới ra đời, kéo theo hàng loạt canh tranh sản phẩm mới Oppo, Vivo đang chiếm phần lớn của Thegioididong

Mảng điện máy là mảng tăng trưởng mạnh do đạt điểm chiết khấu mạnh và mạng lưới mở rộng. Bên canh nhu cầu tăng mạnh do bàn giao nhà dự án BDS cao điểm các quý cuối năm 2018 và đầu năm 2019.

Bách hóa xanh đang có cải tiến và đạt điểm hòa vốn, đây mảng tiếp tục quan sát sẽ tạo đột biến MWG trong tương lai khi hòa vốn.

7.REE- Công ty cổ phần cơ điện lạnh ( HOSE)

Tỷ lệ margin: 50%

Giá mục tiêu: 42 ( tỷ suất sinh lời 13.6%), Vùng mua: 36.5

Mảng kinh doanh văn phòng ổn định và đưa vào văn phòng mới Q4 mới xây xong vào khai thác Q1/2018.

Đầu tư công ty con mảng Điện đang điểm nhấn khi giá dầu tăng thì EVN sẽ mua điện từ mảng thủy điện và nhiệt điện than của các công ty con của REE như PPC và VSH ….

8.VRE-Công ty cổ phần Vincom Retail ( HOSE)

Tỷ lệ margin: 40%

Giá mục tiêu: 46.5 ( tỷ suất sinh lời 11.1%), Vùng mua : 41
Hoạt động mở rộng giúp hiện diện thương hiệu và tăng trưởng VRE cho việc cho thuê mặt bằng đang phát huy tác đụng.Khánh thành Landmart 81 tăng mạnh mặt bằng cho thuê , cũng như cải thiện mức giá. Công ty cũng đang khẩn trương chuẩn bị cho việc khai trương 8 dự án TTTM khác trong Quý III/2018 tại các tỉnh thành là Sơn La, Nghệ An, Tân Bình – TP HCM, Thái Nguyên, Nha Trang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Hà Nam.

Khởi động lại Vinpro bằng cách thâu tóm Vienthong A có thể ẩn số tăng trưởng trong dài hạn.

Related Articles