Phân tích thị trường chứng khoán ngày 07/09

CÓ THỂ PHỤC HỒI KỸ THUẬT – 954

Thị trường tiếp tục có phiên giảm điểm mạnh áp lực bán lớn dần về cuối phiên bởi sự tác động của một sốCP vốn hóa lớn, bắt đầu xuất hiện vài cổ phiếu mạnh cưỡng lại đà giảm chung của thị trường. Tổn thươnglớn là điều không thể tránh khỏi với số đông các cổ phiếu hiện nay.

Cùng nhìn lại sức mạnh cổ phiếu ở hiệntại: Vnindex: Sau khi dễ dàng xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng vùng 975-980, Vnindex có 4 phiên rơi liên tiếp và động lượng giảm luôn mạnh vào cuối phiên. Đây sẽ là kháng cự cho nỗ lực phục hồi kỹ thuậtvài phiên tới đây của thị trường. Về thuần PTKT thì việc 4 phiên giảm liên tiếp và chỉ số Vnindex chạm dải BB Band dưới khả năng sẽ có phục hồi kỹ thuật vào 1-2 phiên tới.

Tuy nhiên nếu đánh giá về chỉ số chắcchắn vnindex sẽ cần thời gian để ổn định lại và đợt phục hồi(nếu có) cũng chỉ là phục hồi kỹ thuật mà thôi.Chỉ có sự bùng nổ luân phiên trở lại của nhóm CP dẫn dắt mới giúp thị trường chấm dứt đà giảm hiện tại. Do thị trường đang bị tác động quá lớn bởi 1 nhóm CP vốn hóa lớn nên trong ngắn hạn chỉ số vận động cóthể bị bóp méo. Ngưỡng hỗ trợ hiện nay là vùng 954đ (dưới của BB band) và xa hơn là nền tảng nhỏ trướcđó 940đ.

Phân tách dòng cổ phiếu dẫn dắt:

Khi thị trường vận động xấu thì cách tốt nhất đó là kiểm soát rủi ro và ưu tiên giữ các CP mạnh còn duy trìnền tảng:

+ NHÓM MẠNH: MSN VCB MWG NVL GAS PVS PLX VJC HPG NVL Đây là các CP điều chỉnh ít hơn thị trường và đa số vẫn giảm dưới 5% từ đỉnh. Quan sát nhóm này vìchúng đang là những CP khỏe nhất hiện tại.

Hôm nay 1 số trong nhóm này còn dừng rơi và duy trì sắcxanh. Nếu thị trường đi lên thời gian tới những CP mạnh nhất sẽ khó nằm ngoài nhóm này.

+ NHÓM ĐIỀU CHỈNH RƠI CHẠM NỀN DƯỚI DỪNG CHÂN: BID CTG MBB ACB SHB SSI HCM VND DXG REE FPT PNJ BID CTG SSI VND là những CP khỏe hơn cả do đà tăng giá mạnh và điều chỉnh vẫn duy trì ngưỡng 5% từđỉnh. Các CP còn lại trong nhóm này thì đang chạm ngưỡng 8% tạm dừng chân. Quan sát quá trình ổn định lại.

+ NHÓM CỔ PHIẾU XẤU – TÁC NHÂN GIẢM ĐIỂM: VIC VRE VHM VNM VPB TCB TPB… Đa số đây đều là các CP mới lên sàn như VHM VRE TCB TPB VPB về cơ bản thật khó đánh giá. Có cáitrạng thái kĩ thuật đều đang khá xấu khi đang giao dịch vùng sâu hơn cả đáy hoảng loạn khi index ở vùng 890đ Với các phiên KL lớn liên tiếp ở nhóm này vừa qua, điều tốt cho thị trường ở nhóm này đó là dừng chân vàbắt đầu ổn định.

KẾT LUẬN

Thị trường suy yếu sức mạnh với 4 phiên giảm mạnh liên tiếp. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 954đ vào phiêntới. Quan trọng nhất những cổ phiếu bị tổn thương sẽ cần thời gian hàn gắn trước mắt là giữ ngưỡng 8%từ đỉnh. Quan sát và hành động: + Nắm giữ các CP mạnh trong danh mục. + Hướng mua vào để ý kĩ các CP mạnh mà Big Money điểm tên bên trên, quan sát chúng và sử dụng rayếu vào mạnh nếu có. + Theo hướng xấu, việc các CP nắm giữ vi phạm nguyên tắc bán, hãy loại nó khỏi danh mục không nêntiếc nuối

>Rủi ro ngắn hạng tăng VN-Index về hỗ trợ 950. Dự đoán kịch bản tiếp theo

>Nhiều yếu tố hỗ trợ tích cực, Vn-Index sẽ sớm công phá “thành trì” 1.000 điểm?

 

Related Articles