ICCO là gì? Cuộc cách mạng ICCO với Chứng khoán Trái phiếu ?

ICCO là gì?

Vào ngày 10/07/2018 một sự kiện đặc biệt đã diễn ra tại quốc đảo Malta. Palladium đã công bố một quy trình chuyển đổi tiền tệ blockchain sang cổ phiếu mới: ICCO (Initial Convertible Coin Offering). Điều này có thể giải thích đơn giản rằng khi người sở hữu coin blockchain của công ty trong một khoảng thời gian nhất định. Số coin sẽ được chuyển đổi thành số lượng cổ phiếu tương ứng với giá trị coin blockchain mà họ đang sử dụng. Tỷ lệ và thời gian quy định cụ thể sẽ được quy định trong Hợp đồng thông minh (Smart contract).

Theo lời dẫn của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta (MFSA) tại buổi giới thiệu ICCO Palladium này. Thời gian tối thiểu mà nhà đầu tư cần giữ đồng coin là trong vòn 03 năm. Sau thời gian này, đồng coin sẽ được quy ra cổ phân/cổ phiếu tại công ty.

Trong buổi ra mắt ICCO này, có sự tham dự của Thủ tướng Malta, cựu Giám đốc điều hành Microsoft Ventures. CEO sàn giao dịch Bittrex- Bill Shihara và CEO Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta (MFSA) ông Josefph Cuschieri.

Liệu đây có phải là dấu mốc lớn trong công nghệ Blockchain khi mà ICCO đã được một vài tổ chức, cá nhân lớn công nhận ?. Tuy nhiên một điều không thể phủ nhận rằng công nghệ Blockchain đang có những bước phát triển gần đây và thể hiện nhiều điểm mạnh cũng như tiện dụng của nó trong việc ứng dụng thực tiễn.

Trường Vũ- VNInvestment

Related Articles