[11/09] Chỉ số VN-Index chạm kháng cự 98x

Dòng vốn của nước ngoài trong phiên chảy mạnh vào thị trường chứng khoán Việt Nam với tổng giá trị hơn 485 tỷ đồng. Chỉ riêng đối với giao dịch khối ngoại trên sàn HSX đã chiếm gần 28% tổng giao dịch của toàn thị trường. Khối ngoại dường như đang dần quay lại với thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chỉ số VN-Index tăng mạnh trong phiên đạt mức 985 điểm và tăng 1.52%. Sàn HNX và Upcom cũng có diễn biến khá tích cực khi hai chỉ số đều tăng gần 1%. Chỉ số HNX-Index đóng cửa ở mức 111.43 điểm và Upcom-Index đóng cửa tại mức 51.45 điểm.

Các nhóm ngành lớn trong thị trường đều đồng loạt tăng giá như nhóm ngành tài chính ngân hàng, bất động sản, dầu khí, xây dựng cùng bán lẻ Những mã hỗ trợ tốt cho đà tăng của thị trường trong phiên như VNM, VIC, GAS, BID, VCB, CTg, HPG, VJC, MSN… Bên cạnh đó NVL, VHM cùng 2 ông lớn ngành bia SAB-BHN là những mã khiến cho thị trường không tăng quá nóng.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Như đã dự đoán trong bản tin trước, chỉ số VN-index đã hồi phục và chạm ngưỡng kháng cự MA45 vùng 98x (cụ thể là 985).

  • Với tổng khối lượng giao dịch trên toàn thị trường đạt trị giá khoảng 4,400 tỷ đồng thấp hơn so với giá trị trung bình 20 phiên gần nhất là 5,000 tỷ đồng. Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa tỏ ra lạc quan bất chấp việc thị trường đã có phiên hồi phục mạnh cuối tuần trước. Khối ngoại mua ròng trở lại.
  • RSI và MFI đều đang chạm ngưỡng kháng cự.

Nhận định và khuyến nghị:

Với nhịp hồi phục này, VNINDEX sẽ hồi phục về vùng 98x. Nhà đầu tư chứng khoán nên xem xét hạ tỷ trọng hoặc chốt lời khi chỉ số VN-Index chạm kháng cự để bảo toàn thành quả. Xem xét giải ngân trở lại nếu thị trường tích lũy quanh vùng kháng cự 98x.

Như vậy, chỉ số VN-Index đã chạm kháng cự. Trong thời gian tới, sẽ xảy ra hai kịch bản tương ứng như sau:

Kịch bản 1: Chỉ số VN-INDEX chạm kháng cự và tích lũy Sideway quanh vùng 970-980. Tạo xu hướng tăng trở lại cho VNINDEX tiến về ngưỡng kháng cự tiếp theo là vùng 1000 và MA200 tương đương VNINDEX tại mốc 1020 –> Các nhà đầu tư có thể giải ngân khi thị trường tích lũy.

Kịch bản 2: Như đã thấy chỉ số VN-Index, RSI và cả MFI đều đang chạm ngưỡng kháng cự, nếu không có dòng tiền ủng hộ, thị trường sẽ giảm lại về hỗ trợ 960- 950-930 đồng nghĩa với xu hướng giảm chiếm ưu thế –> Nhà đầu tư đã chốt, Canh nhịp điều chỉnh của thị trường để mua lại sau.

Xem thêm:
>>[06/09] Rủi ro ngắn hạng tăng VN-Index về hỗ trợ 950. Dự đoán kịch bản tiếp theo
>>Phiên 6/9: Khối ngoại tiếp tục “gom hàng” trên HNX và Upcom

Related Articles