[21/09] Thanh khoản cao nhất trong 7 tháng. Chỉ số VN-Index tăng nhẹ

Phiên giao dịch cuối tuần, sắc xanh lan tỏa đều khắp các nhóm ngành dù các quỹ ETF cơ cấu danh mục. Không chỉ dầu khí, các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với hàng loạt mã tăng mạnh như VCB, BID, MBB, VPB, SSI, VND,…

[14/09] Phân tích thị trường chứng khoán Việt Nam: Khối ngoại tiếp tục mua ròng
[12/09] Tổng hợp, Phân tích thị trường chứng khoán Việt Nam

Bước vào phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/09 với sự kiện 2 quỹ ETF sẽ cơ cấu lại danh mục. Ảnh hưởng đà tăng từ phiên giao dịch ngày 20/09, mở của phiên giao dịch cuối tuần, sắc xanh đã lan toả trên toàn thị trường. Chỉ số VN-Index và HNX-Index luôn giữ được sắc xanh trong phần lớn thời gian phiên giao dịch.

Phiên giao dịch hôm nay ghi nhận một lượng tiền rất lớn đã tham gia thị trường. Dòng tiền này không chỉ chảy vào các cổ phiếu dòng Dầu khí, Ngân hàng, Chứng khoán mà còn lan toả sang Bất động sản và Xây dựng. Tiêu điểm là các mã cổ phiếu VCB, BID, MBB, VPB, SSI, VND, DXG, HBC, HDG, CTD, DIG…

Sắc xanh luôn được duy trì trong toàn bộ phiên và chốt phiên giảm điểm nhẹ trên sàn TP. Hồ Chí Minh khi 2 quỹ ETF tiến hành cơ cấu danh mục như đã thông báo trước.

Đối với khối ngoại, phiên nay ghi nhận mức giao dịch “khủng” với tổng giá trị mua: 2.160 tỷ đồng và bán 2.942 tỷ. Các cổ phiếu được giao dịch nhiều ở khối này bao gồm: VHM, VRE, VNM và HPG.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, Chỉ số VN-Index giảm nhẹ 1.77 điểm (0.18%). Chỉ số HNX Index tăng 0.74 điểm (0.64%) với khối lượng giao dịch tương ứng xấp xỉ 9.200 tỷ đồng và 970 tỷ. Ghi nhận khối lượng giao dịch lớn nhất trong suốt 07 tháng vừa qua.

Với đà tăng và dòng tiền phiên hôm nay 21/09. Dự đoán đà tăng sẽ tiếp tục trong các phiên giao dịch cuối tháng 9/2018. Bản tin nhanh chứng khoán VN-Investment sẽ tiếp tục cập nhật và phân tích. Mong quý vị đón đọc.

Trường Vũ- VNInvestment.net

Related Articles