[19/09] Lực chốt lời cuối phiên. Chỉ số VN-Index lỡ hẹn mốc 1000 điểm

Mở đầu ngày mới, đón nhận thông tin tăng điểm mạnh của TTCK Thế giới trong đêm qua hưng phấn chung. Ngay từ những phút mở cửa, sắc xanh tràn ngập bảng giá điện tử với khối lượng giao dịch lớn.

[18/09] Phản ứng trái chiều với thông tin tiêu cực thế giới. VN-Index tăng điểm

[14/09] Phân tích thị trường chứng khoán Việt Nam: Khối ngoại tiếp tục mua ròng

Trong phiên giao dịch giữa tuần thị trường chứng khoán Việt Nam, các sàn giao dịch khá sôi động ở phiên buổi sáng, đã có những lúc chỉ số VN-Index vượt qua mốc 1,000- mức điểm cao nhất trong vòng 3 tháng vừa qua. Tuy nhiên, do áp lực chốt lời diễn ra vào buổi chiều, đà tăng này không còn được duy trì. Chốt phiên giao dịch ngày 19/09, chỉ số Vn-Index chỉ còn tăng 2,05 điểm (0,21%) lên 995,54 điểm; Hnx-Index tăng 0,56 điểm (0,49%) lên 114,16 điểm và Upcom-Index tăng 0,38 điểm (0,73%) lên 52,35 điểm.

Xét về giá trị thanh khoản của thị trường chứng khoán Việt Nam hôm nay, đã có những tín hiệu tích cực so với các phiên trước với tổng giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 5.500 tỷ đồng.

Đối với khối NĐT ngoại, sau phiên hôm qua bán ròng, đã quay trở lại mua ròng trên 3 sàn với giá trị mua ròng khoảng 25 tỷ đồng.

Các cổ phiếu bị chốt lời mạnh chủ yếu đến từ dòng dầu khí và thủy sản sau thời gian tăng suốt một tháng vừa qua. Các cổ phiếu dòng Bank cũng nằm trong xu hướng bị chốt lời nhưng biên độ giá giảm không đáng kể và vẫn có những mã giữ được sắc xanh.

Ngoài ra, một số mã thuộc ngành dệt may “được hưởng lợi” từ căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc-Mỹ cũng tăng khá trong phiên như TCM, TNG, VGT, GIL…

Trường Vũ- VN Investment

Related Articles